0988.189.428

Tư vấn sơn vết trầy xước

Sơn xe ô tô bị xước – bảo vệ xe từ đầu

Chi phí mua xe hơi khá lớn, mà khi đụng chuyện gì thì tiền bỏ ra cũng không ít. Vì thế mà nhiều chủ xe cưng xế như cưng con. Tuy vậy, với hệ thống giao thông ở Việt Nam, việc trầy xước xe diễn ra như cơm bữa. Các vết trầy xước để lâu ngày hình thành nên những vết gỉ sét trên xe. Vừa làm xấu xe mà vừa làm thân vỏ bị bào từ từ. Sơn xe ô tô bị xước không tốn nhiều thời gian của chủ xế, lại bảo vệ cho xe khá tốt.

Những kiểu trầy xước xe thường gặp

Có rất nhiều nguyên nhân làm trầy xước lớp sơn xe ô tô

♦ Trầy xe do tai nạn giao thông. Lực va chạm quá mạnh không chỉ khiến 1 số chỗ bị trầy mà còn bị hỏng phải thay mới.

♦ Trầy xe do cạ hàng rào. Một số vùng quê, người ta vẫn sử dụng hàng rào kẽm, gai. Khi xe chạy dễ bị vướng rào. Với lớp sơn mỏng như thế, chỉ cần sượt ngang là thấy vài chỉ liền.

♦ Xe đậu ở chỗ có vỉa hè cao, bồn cây. Một số xe đậu lên chỗ có bồn cây, hay vỉa hè cao, nếu de xe không chú ý. Cũng để lại các vết trầy khá lớn, có khi phạm vào thân vỏ.

♦ Một số kẻ xấu hay dùng đá, bút, vật nhọn gạch sơn xe. Khiến các chủ xe khá đau đầu, khi vừa hỏng sơn, vừa tốn mớ tiền trùng tu lại.

♦ Xe trầy do xe máy đi chung lane, chỉ cần 1 cú tạt đầu cũng để lại hậu quả. Một số xe quên gác chống, nhỡ kẹt xe, đi kẹp xe ô tô sàn thấp thì xong luôn.

Và nhiều lý do khác nữa. Hầu hết các chủ xe mua bảo hiểm thân vỏ, nên khi sơn xe ô tô bị xước, bảo hiểm sẽ chi trả. Bạn có thể gom vài vết xước để đến garage làm 1 lần đỡ mất thời gian đi. Ngoài ra để đảm bảo các vết xước không ảnh hưởng thân vỏ, bạn có thể dùng 1 số thủ thuật xử lý.

Cách người thợ sơn xe ô tô bị xước như thế nào?

♦ Nhân viên kỹ thuật sẽ đánh giá mức độ của vết xước và khoanh vùng. Sau đó báo giá cho khách hàng, nếu có bảo hiểm sẽ có kiểm định viên xác nhận.

♦ Đối với vết xước nhỏ chỉ cần chà nhám, làm nền và tiếp tục các công đoạn sơn dặm tút các vết trầy xước trên xe.

♦ Nếu vết xước lớn, phạm sâu vào vỏ, thì thợ đồng sẽ điều chỉnh lại cho đẹp. Sau đó là các công việc của thợ sơn.

♦ Các vết xước có diện tích nhỏ có thể sơn xe lấy nhanh trong ngày. Vì sơn mau khô, lấy xe về ngay được. Những vết xước lớn mất thời gian đồng sơn, và có thể đợi 1-2 ngày khách mới có xe.

Giá cả sơn xe ô tô bị xước

Giá tùy vào diện tích sơn nhỏ hay lớn. Không có mức giá cụ thể cho dịch vụ này nên khách liên hệ trực tiếp hotline đã đăng tải để được tư vấn báo giá cụ thể.

Đối với xe bình dân và tầm trung giá từ vài trăm ngàn đồng. Các xe cao cấp hơn, giá sẽ nhỉnh hơn do nguyên liệu sử dụng đắt và lớp sơn đòi hỏi tỉ mỉ hơn.

Bảo vệ xế yêu khỏi các tác nhân gây trầy xước

♦ Các chủ xế cần sắm cho mấy ẻm áo trùm xe nếu để xe ngoài nắng nhiều

♦ Đậu xe hợp lý, đúng chỗ, tránh người lạ dùng các vật nhọn cào xe

♦ Khi đậu xe, de xe ở các vỉa hè, đường hẻm nhỏ, nên trang bị camera 360 để quan sát tốt hơn. Như vậy sẽ tránh được các vết trầy xước.

♦ Giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông.

Với những thông tin trên đây, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn bảo vệ xế iu tốt hơn.